Group 10Group 7Group 8Group 11
Group 10Group 7Group 8Group 11
#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

เอริค เทน ฮาก บุรุษผู้กอบกู้ ปีศาจแดง

ข่าวบอล

การคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก กับอนาคตที่ ข่าวบอล แมนยู แชมป์2ปี เอริค เทน ฮาก กับ แมนยู จะเป็นอย่างไรต่อไป?

  1. ก่อนอื่นขอบอกแบบนี้นะครับ

คือแชมป์ เอฟเอ คัพ ครั้งล่าสุดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งได้มาจากการโค่น แมนฯ ซิตี้ ในนัดชิงชนะเลิศ สำหรับผม มันถือเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ มีคุณค่า และมีความหมายมากกว่าแชมป์ เอฟเอ คัพ เมื่อ 2016 ที่ได้มาจากการเอาชนะ คริสตัล พาเลซ

ตอนนั้น หลุยส์ ฟาน กัล ถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ก่อนที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะไปเอา โชเซ่ มูรินโญ่ มาแทน

เอริค เทน ฮาก

  1. เรื่องการคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก ผมวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดทั้งฤดูกาลแล้วนะครับ

ข่าวบอล รายงานว่า ชัดเจนว่า...ไม่เอา เพราะฟอร์มโดยรวมของ แมนฯ ยูไนเต็ด เข้าขั้นห่วยแตก แถมเล่นกันไม่เป็นระบบ และปราศจากความคงเส้นคงวาอย่างแรงและเกมที่ถูก คริสตัล พาเลซ ถล่ม 4-0 อย่างน่าอนาถยิ่งนัก มันตอกย้ำว่าเขาไม่น่าจะใช่คนที่ใช่สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด แน่ๆ ในเมื่อไม่ใช่ มันก็ต้องเปลี่ยน และเปลี่ยนไปจนกว่าจะเจอคนที่ใช่นั่นแหละ

  1. อย่างไรก็ตาม

ในความกระท่อนกระแท่นของ แมนฯ ยูไนเต็ด เอริค เทน ฮาก ยังคงมีความชอบธรรมอยู่บ้างตรงที่ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่นักเตะตัวหลักของปีศาจแดงถูกอาการบาดเจ็บลักพาตัวไปแบบเป็นหมู่คณะจนกลายเป็นทีมที่ไม่สมประกอบสักเท่าไหร่

เฉพาะอย่างยิ่งคู่เซ็นเตอร์แบ็คที่ต้องเปลี่ยนไปเรื่อยแทบทุกสัปดาห์ เกมรับจึงมีปัญหาอย่างจงหนัก

เข้าใจครับ ไม่ใช่ไม่เข้าใจ แถมน่าเห็นใจด้วย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เคยประสบปัญหาแบบนี้ และผลงานของ ลิเวอร์พูล ก็ย่ำแย่

แต่ "หงส์แดง" ในสภาพไม่สมประกอบก็เล่นแบบมีทรง รูปเกมของพวกเขายังเหนือกว่าคู่แข่ง เพียงแค่ผลงานออกมาไม่ดีเท่านั้นเอง

นิวคาสเซิ่ล ก็ตัวเจ็บเยอะทำไมเล่นเป็นทรงมากกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด แถมสไตล์การเล่นก็ชัดเจนว่าเป็นแบบไหน

  1. การเข้าชิงฯ บอลถ้วยถึง 3 ครั้งในรอบ 2 ฤดูกาล โดยได้แชมป์ 2 ครั้ง แสดงให้เห็นว่า เอริค เทน ฮาก ก็มีฝีมือในการวางแผนและแก้เกมเช่นกัน

ข่าวบอล ดูเหมือนเขาจะเป็นกุนซือที่จัดอยู่ในประเภท "เก่งเกมเดียว" คือถนัดแบบนัดต่อนัดแบบนี้มากกว่าระยะยาว ก่อนแข่งมีข่าวหลุดออกมาว่าจะถูกปลด หลังเกม ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่สมควรอยู่แล้วเพราะคุณทำทีมจบอันดับที่ 8 พรีเมียร์ลีก แถมคงทำได้แค่รองแชมป์ เอฟเอ คัพ ตามฟอร์ม

เล่นแบบนี้จะเอาอะไรไปสู้ แมนฯ ซิตี้

ผมคิดว่าถ้าสามารถล้มโคตรทีมไร้เทียมทานอย่าง แมนฯ ซิตี้ มันต้องอาศัยเหลี่ยมเล่ห์และกลยุทธ์สุดยอด

ก่อนนัดชิงฯ จึงแสดงความเห็นไปว่า...ชะตากรรมของกุนซือชาวดัตช์ขึ้นอยู่กับนัดชิงฯ เอฟเอ คัพ นี่แหละ หากพลิกล็อคชนะอาจต้องมาพิจารณากันใหม่ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้หรอก

5.แมนฯ ยูไนเต็ด ดันเอาชนะ แมนฯ ซิตี้ ได้แบบไม่คาดคิด...ซะอย่างนั้น

ผมมองว่ามันเป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับเป็นแชมป์ เอฟเอ คัพ ที่มีคุณค่ามากกว่าแชมป์ เอฟเอ คัพ หลายสมัยที่ปีศาจแดงเคยได้มาที่สำคัญแชมป์ครั้งล่าสุดมันสร้างความสุขและเสียวซ่านระดับน้ำกระฉูดแตกให้บรรดาเด็กผีที่ถูกไบโพล่าร์แดกมาตลอดทั้งฤดูกาลเฮ้ย...มึงก็มีเหมือนกันนี่หว่า

ถ้าผมเป็น เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ผมจะให้โอกาสเขาทำหน้าที่ต่อไปในฤดูกาลหน้า เพื่อตอบแทนการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ขบวนนี้ที่ได้อารมณ์และความรู้สึกยิ่งนัก

ครับ...ผมให้อภัย เอริค เทน ฮาก เป็นกรณีพิเศษ เพราะเสกแชมป์ เอฟเอ คัพ ให้ปีศาจแดงแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผมมองเขาเป็นคนที่ใช่ที่จะกระชากปีศาจแดงกลับมาจากป่าช้าผมแค่ให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเอง หลังได้ตัวหลักที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ รวมถึงจะหาผู้เล่นใหม่ให้อีก 2-3 คน

ทีนี้ไม่มีข้ออ้างอะไรแล้วนะครับถ้าไปได้ก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องทว่าหากผ่านไปสัก 12-13 นัด แล้วยังไม่มีทีท่าว่าจะไฉไลขึ้น หรือถ้าดูทรงมันแล้วไม่ไหว ผมจะเฉดหัวเหม่งๆ ของเขาออกไปในทันที

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
Logo-Livesodball-3-NonBG
Copyright 2024 © ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ บอลสดออนไลน์ ผลบอล ตารางบอล ข่าวฟุตบอล ดูบอลผ่านมือถือ Livesodball
cross