Group 10Group 7Group 8Group 11
Group 10Group 7Group 8Group 11
#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

"ฮอลแลนด์" หรือ "เนเธอร์แลนด์" ความสับสนของชื่อทีมอัศวินสีส้ม

เนเธอร์แลนด์ส

เปิดประวัติการเรียกชื่อทีมชาติฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ที่หลายคนยังสับสนอยู่ ในวันนี้ livesodball จะมาเปิดประเด็นที่หลายคนยังสงสัยกันอยู่ว่า ทำไมทีมชาติฟุตบอลของประเทศเนเธอร์แลนด์ถึงมีชื่อเรียกหลากหลายอย่างเช่น "ฮอลแลนด์" หรือ "เนเธอร์แลนด์" กันแน่ จะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ดังนี้เลย

ที่มาของชื่อ "ฮอลแลนด์" และ "เนเธอร์แลนด์ส"

ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) เป็นชื่อทางการของประเทศ ซึ่งมาจากภาษาดัตช์ว่า "Koninkrijk der Nederlanden" แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า "Kingdom of the Netherlands" ในขณะที่คำว่า "ฮอลแลนด์" (Holland) นั้นเป็นชื่อของภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งประกอบด้วย 2 จังหวัดคือ North Holland และ South Holland ด้วยเหตุนี้ในการเรียกทีมชาติฟุตบอลของประเทศเนเธอร์แลนด์จึงมีทั้ง "ฮอลแลนด์" และ "เนเธอร์แลนด์ส" ซึ่งทั้งสองคำก็ถูกต้องทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับบริบทและการใช้งานในแต่ละช่วงเวลา

 

เนเธอร์แลนด์ส

 

ความเป็นมาของชื่อ "ทัพอัศวินสีส้ม"

นอกจากชื่อทีมชาติฟุตบอลแล้ว ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ยังมีอีกชื่อเรียกหนึ่งที่คุ้นหูคนทั่วไปนั่นก็คือ "ทัพอัศวินสีส้ม" (Oranje) ซึ่งมาจากสีเสื้อของทีมชาติที่เป็นสีส้ม เนื่องจากสีส้มเป็นสีประจำราชวงศ์ของเนเธอร์แลนด์ ทำให้เป็นที่รู้จักและเชื่อมโยงกันไปจนถึงทีมชาติฟุตบอลของประเทศ ดังนั้น ไม่ว่าจะเรียกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ว่า "ฮอลแลนด์" หรือ "เนเธอร์แลนด์ส" ก็ถูกต้องทั้งคู่ และเมื่อกล่าวถึงทีมชาติชุดนี้ คนทั่วไปมักนึกถึง "ทัพอัศวินสีส้ม" ที่มีประวัติศาสตร์และความสำเร็จมากมายในวงการฟุตบอลโลก

ในการเรียกชื่อทีมชาติฟุตบอลเนเธอร์แลนด์นั้น "ฮอลแลนด์" และ "เนเธอร์แลนด์ส" เป็นคำที่ใช้ได้ทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับบริบทของการใช้งาน ส่วนชื่อเรียกที่คุ้นหูคนทั่วไปคือ "ทัพอัศวินสีส้ม" ซึ่งมาจากสีเสื้อของทีมชาติที่เป็นสีส้ม อันเป็นสีประจำราชวงศ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ หวังว่าข้อมูลในวันนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เข้าใจเรื่องการเรียกชื่อทีมชาติฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ได้ชัดเจนขึ้น และติดตามเชียร์ทีมชาติ "ฮอลแลนด์" หรือ "เนเธอร์แลนด์ส" ในศึกบอลยูโรกันต่อไป

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ สร้างเซอร์ไพร์ส เอาชนะ ทีมชาติโปแลนด์

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเมื่อ "ทีมชาติเนเธอร์แลนด์" ที่ไม่ได้เป็นทีมเต็งในการแข่งขัน บอลยูโร 2020 สามารถเอาชนะ "ทีมชาติโปแลนด์" อดีตแชมป์โลกและทีมเต็งของรายการ ด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมที่ผ่านมา ทำให้แฟนบอลทั่วโลกต้องตะลึงกับผลงานอันน่าทึ่งของทัพ "ออราเนจ"

เส้นทางสู่ชัยชนะของ "ออราเนจ"

เกมนี้เริ่มต้นอย่างสนุกสนาน เมื่อ "ทีมชาติโปแลนด์" ขึ้นนำก่อนด้วยประตูของ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" ในนาทีที่ 14 ทำให้แฟนบอลโปแลนด์เฮลั่น อย่างไรก็ตาม ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และมาตีเสมอได้ในนาทีที่ 27 จากการยิงของ "เมมฟิส เดปาย" ก่อนที่จะมาทำประตูชัยในนาทีที่ 84 จาก "ดาวี่ คลาสเซ่น" ทำให้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์สามารถเอาชนะ "ทีมชาติโปแลนด์" ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ความโดดเด่นของ "ออราเนจ" นอกจากผลการแข่งขันที่น่าทึ่งแล้ว ยังมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์โดดเด่น เช่น

  1. ความมุ่งมั่นและความกล้าหาญของนักเตะ ที่ไม่ยอมแพ้แม้ตามหลังก่อน และสามารถสร้างประตูตีเสมอและประตูชัยได้อย่างสวยงาม
  2. การเล่นที่สร้างสรรค์ของกองกลางและแนวรุก โดยเฉพาะ "เมมฟิส เดปาย" และ "ดาวี่ คลาสเซ่น" ที่สร้างสรรค์จังหวะและทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม
  3. ความแข็งแกร่งของเกมรับ ที่สามารถขัดขวางแนวรุกของ "ทีมชาติโปแลนด์" ไม่ให้ทำอันตรายได้มากนัก

ชัยชนะของ "ทีมชาติเนเธอร์แลนด์" ในเกมนี้ถือเป็นเซอร์ไพร์สอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะสามารถเอาชนะ "ทีมชาติโปแลนด์" ได้ แต่ด้วยความมุ่งมั่น ความกล้าหาญ และฝีเท้าที่โดดเด่นของนักเตะ ทำให้ "ออราเนจ" สามารถสร้างเซอร์ไพร์สและคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงาม นับเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง

 

แท็กยอดนิยม
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
Logo-Livesodball-3-NonBG
Copyright 2024 © ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ บอลสดออนไลน์ ผลบอล ตารางบอล ข่าวฟุตบอล ดูบอลผ่านมือถือ Livesodball
cross