Group 10Group 7Group 8Group 11
Group 10Group 7Group 8Group 11
#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีใครรู้ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่พร้อมสู้ศึกโอลิมปิก 2024

เมสซี่

ดูบอล เมื่อเร็วๆ นี้ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะระดับตำนานของทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาชี้แจงว่า เขาจะไม่ร่วมลุยศึกโอลิมปิก เกมส์ 2024 แต่จะมุ่งเป้าไปที่ฟุตบอลโลก 2026 แทน"ร่างกายผมก็มีสภาพไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นจึงไม่อยากเสี่ยงร่วมลุยโอลิมปิกอีก แต่ถ้าผมยังสู้ได้ ก็พร้อมร่วมทีมชาติลงสนามฟุตบอลโลก 2026 อย่างแน่นอน" เมสซี่ กล่าวชัดเจนว่า เขาต้องการพักผ่อนให้ร่างกายฟื้นฟูสภาพ เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลกรายการสำคัญต่อไป โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการลงเล่นโอลิมปิก ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดของเขา

ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะระดับตำนานของอาร์เจนตินา ได้ออกมาแจ้ง ข่าวบอล สำคัญว่า เขาจะไม่ร่วมทีมชาติอาร์เจนตินาชุดลงแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพ แม้ว่ากฎการแข่งขันฟุตบอลชายในโอลิมปิก จะกำหนดให้ใช้นักเตะที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ก็อนุญาตให้ทีมสามารถเรียกนักเตะที่มีอายุมากกว่าเกณฑ์นั้นได้สูงสุด 3 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ ฮาเวียร์ มาสเคราโช่ กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาชุดลงเล่น โอลิมปิก เกมส์ 2024 ก็เคยเปิดเผยว่าอยากจะให้ ลิโอเนล เมสซี่ มาเสริมทัพให้กับทีมของเขา

ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ ดูบอล ดาวเตะวัย 36 ปี

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเมสซี่จะมีแผนการอื่นๆ สำหรับช่วงเวลานี้ของอาชีพการค้าแข้ง และไม่ต้องการเข้าร่วมทัพทีมชาติอาร์เจนตินาในศึกโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งเป็นข่าวที่อาจทำให้แฟนบอลชาวอาร์เจนตินาเสียใจไม่น้อย ดาวเตะวัย 36 ปี ซึ่งเคยได้เหรียญทองของ โอลิมปิก เกมส์ ในปี 2008 มาแล้วนัน้ เผยว่า "ผมได้คุยกับ มาสเคราโน่ แล้ว และความจริงก็คือเราทั้งคู่ต่างก็เข้าใจถึงสถานการณ์เป็นอย่างดี ผมจำเป็นต้องตัดสินใจด้วยความระมัดระวัง และการต้องลงเล่น 2 รายการติดต่อกันมันจะหนักหนาเกินไปสำหรับผม (อาร์เจนตินา ชุดใหญ่มีคิวลงเล่นศึก โกปา อเมริกา 2024 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพ)"

"ผมโชคดีมากๆ ที่เคยได้เล่น โอลิมปิก รวมถึงได้เหรียญทองร่วมกับ มาสเค มาแล้ว มันเป็นประสบการณ์ด้านฟุตบอลที่วิเศษ การได้มีส่วนร่วมกับมันถือว่าผมโชคดีพอตัวเลย ผมหวังว่าคนที่จะลงเล่นรายการนี้น่ะจะสนุกไปกับมันเหมือนที่ผมเคยเป็น เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากๆ โอลิมปิก มันเป็นรายการที่พิเศษและต่างไปจากรายการอื่นๆ"

ลิโอเนล เมสซี่ เสริมด้วยว่าไม่ปิดโอกาสที่จะลงเล่น ฟุตบอลโลก 2026 แต่บอกว่าตนจะลงเล่นก็ต่อเมื่อเชื่อว่าสามารถช่วยทีมได้จริงๆ เท่านั้น ไม่ใช่แค่ติดทีมไปเป็นกาฝาก "มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้เป็นเจ้าของสถิติต่างๆ และยังสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง แต่ผมจะไม่ลเงล่น ฟุตบอลโลก เพียงแค่เพราะจะได้พูดว่า -ฉันผ่าน ฟุตบอลโลก มาแล้ว 6 ครั้ง- หรอกนะ"

"ถ้าผมรู้สึกดีและทุกอย่างมันเหมาะเจาะสำหรับผมที่จะไปเล่นรายการนั้นแล้วน่ะผมก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ผมจะไม่ไปที่นั่นในฐานะแค่กาฝาก มันเป็นเรื่องยากที่จะมานั่งคิดตั้งแต่ตอนนี้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต เพราะมันยังเหลือเวลาอีก 2 ปี ผมไม่จำเป็นต้องมาตัดสินใจตั้งแต่ตอนนี้ว่าผมจะไปร่วมเล่นรายการนั้นรึเปล่า"

ลิโอเนล เมสซี ออกมาเปิดเผย 3 เงื่อนไขเรื่องแขวนสตั๊ด

ลิโอเนล เมสซี หนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลได้ออกมาเปิดเผย 3 เงื่อนไขที่จะใช้พิจารณาและตัดสินใจเรื่องแขวนสตั๊ดและคว้าแชมป์แทบจะทุกรายการบนโลกใบนี้ไปแล้ว โดย เมสซี ได้กล่าวถึงประเด็นเรื่องอำลาวงการฟุตบอลไว้ว่า "เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมรู้สึกว่า ไม่สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สามารถทำผลงานออกมาได้อีก และไม่ได้มีความสุขกับการลงสนามอีกต่อไป เมื่อนั้นผมจะแขวนสตั๊ดทันที มันไม่เกี่ยวว่าผมจะอายุมากขึ้นแค่ไหน ตราบใดที่ยังรู้สึกดี ผมก็จะลงสนามต่อไป"

สำหรับผลงานของดาวเตะชาวอาร์เจนตินากับต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง อินเตอร์ ไมอามี ถือว่ายังยอดเยี่ยมตามเคย ราวกับว่าสังขารไม่ได้พรากความสามารถเขาไปแม้แต่น้อย หลังลงสนามใน เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ และ คอนคาเคฟ แชมเปียนส์คัพ รวมกัน 5 นัด กดไป 5 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
Logo-Livesodball-3-NonBG
Copyright 2024 © ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ บอลสดออนไลน์ ผลบอล ตารางบอล ข่าวฟุตบอล ดูบอลผ่านมือถือ Livesodball
cross