Group 10Group 7Group 8Group 11
Group 10Group 7Group 8Group 11
#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

โค้งสุดท้ายโอกาสทีมไหนเยอะกว่า สเปน กับ ฝรั่งเศส ในศึกยูโร 2024

ข่าวฟุตบอล

ในศึก "ยูโร 2024" รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง "สเปน" และ "ฝรั่งเศส" นั้น เป็นการพบกันของสองทีมที่มีประวัติศาสตร์และความเป็นมายาวนาน ทั้งสองทีมต่างก็มีแฟนบอลจำนวนมากและเป็นที่นิยมในวงการฟุตบอลโลก แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากัน ทีมไหนจะเป็นผู้ชนะและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ?

ตามการวิเคราะห์ของ Opta เจ้าพ่อแห่งสถิติกีฬาชื่อดัง พบว่า ในรอบรองชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ระหว่างทีมชาติสเปนและฝรั่งเศส ทีมชาติสเปนมีโอกาสชนะสูงกว่าฝรั่งเศสอย่างเห็นได้ชัด สเปนถือเป็นทีมที่มีคุณภาพสูงในระดับนานาชาติ พวกเขาเป็นทีมชั้นนำของยุโรปที่มีนักเตะดาวดังระดับโลกอย่าง Pedri, Gavi และ Ansu Fati ซึ่งพร้อมปั้นเกมรุกอันตรายได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ตำแหน่งอื่น ๆ ในทีมก็มีความแข็งแกร่งเช่นกัน อาทิ กองหลังและกองกลาง ในขณะที่ฝรั่งเศสแม้จะเป็นทีมชั้นนำอีกทีม แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะมีปัญหาเรื่องความพร้อมของนักเตะบางตำแหน่งที่มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสมรรถนะของทีมในเกมนี้ ดังนั้น หากมองจากสถิติและปัจจัยต่าง ๆ แล้ว ทีมชาติสเปนน่าจะเป็นตัวเต็งที่มีโอกาสเข้าไปเล่นในนัดชิงชนะเลิศมากกว่าฝรั่งเศสอย่างเห็นได้ชัด

ข่าวฟุตบอล

รอบรองชนะเลิศ "ยูโร 2024" ระหว่าง "สเปน" และ "ฝรั่งเศส"

เปิดศึกของ 2 ชาติคู่แข่ง ในรอบรองชนะเลิศ " ยูโร 2024 ในค่ำคืนวันที่ 9 ก.ค. 67 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศแล้ว โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายประกอบด้วย "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน, "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส, "อัศวินสีส้ม" ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ในคู่แรกของรอบรองชนะเลิศ จะเป็นการพบกันระหว่าง "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน กับ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งจะลงสนามในวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

จากการวิเคราะห์โอกาสคว้าชัยชนะของทั้งสองทีมโดย บริษัทรวบรวมสถิติชื่อดัง Opta พบว่า "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน มีโอกาสชนะสูงถึง 38.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ ทีมชาติฝรั่งเศส มีโอกาสชนะ 31.8 เปอร์เซ็นต์ และมีโอกาสเสมอกันในเวลา 90 นาที ด้วยอัตรา 30 เปอร์เซ็นต์

ออปตา (Opta) เปิดอัตราการชนะของ "สเปน" และ "ฝรั่งเศส"

ออปตา (Opta) บริษัทวิเคราะห์สถิติชื่อดัง ได้ทำการวิเคราะห์โอกาสในการชนะของทั้งสองทีมในรอบรองชนะเลิศ "ยูโร 2024" ซึ่งผลการวิเคราะห์พบว่า "สเปน" มีโอกาสชนะ 53% ในขณะที่ "ฝรั่งเศส" มีโอกาสชนะ 47%

จากสถิติการพบกันระหว่างทั้งสองทีมในศึกใหญ่ระดับนานาชาติ พบว่า "สเปน" เคยพบกับ "ฝรั่งเศส" ทั้งหมด 12 ครั้ง โดย "สเปน" ชนะ 5 ครั้ง เสมอ 4 ครั้ง และแพ้ 3 ครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า "สเปน" มีสถิติที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับ "ฝรั่งเศส"

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออัตราการชนะของทั้งสองทีม

นอกจากสถิติการพบกันแล้ว ปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่ออัตราการชนะของทั้งสองทีม ได้แก่:

  • ฟอร์มการเล่นในช่วงก่อนหน้า: ทั้ง "สเปน" และ "ฝรั่งเศส" มีฟอร์มการเล่นที่ดีในช่วงก่อนหน้า ซึ่งส่งผลต่อความมั่นใจและสมรรถนะของทีม
  • ความพร้อมของผู้เล่นหลัก: ทั้งสองทีมมีผู้เล่นหลักที่มีความสามารถระดับโลก ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการชี้ขาดผลการแข่งขัน
  • การเตรียมทีมและกลยุทธ์การเล่น: ทั้งสองทีมต่างก็มีการเตรียมทีมและกลยุทธ์การเล่นที่ดี ซึ่งจะส่งผลต่อผลการแข่งขัน

ดังนั้น แม้ว่า "สเปน" จะมีโอกาสชนะสูงกว่า "ฝรั่งเศส" แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อผลการแข่งขันได้อีก ทั้งนี้ต้องติดตามการแข่งขันในค่ำคืนวันที่ 9 ก.ค. 67 เพื่อรับชมความสนุกสนานและเร้าใจของการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ "ยูโร 2024" ระหว่าง "สเปน" และ "ฝรั่งเศส"

สรุปโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศ หรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย ในวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 จะมีการแข่งขันระหว่างทีมชาติสเปน และทีมชาติฝรั่งเศส เวลา 02.00 น. ซึ่งสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง True Vision และ PPTV HD

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
Logo-Livesodball-3-NonBG
Copyright 2024 © ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ บอลสดออนไลน์ ผลบอล ตารางบอล ข่าวฟุตบอล ดูบอลผ่านมือถือ Livesodball
cross