Group 10Group 7Group 8Group 11
Group 10Group 7Group 8Group 11
#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอล : วินิซิอุส จูเนียร์ หลั่งน้ำตาจากการเหยียดสีผิวที่สเปน

วินิซิอุส ทีมชาติบราซิล

จาก ข่าวบอล ที่กองหน้าทีมชาติบราซิลและเรอัล มาดริดกำลังพูดในงานแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรทีมชาติกับสเปนที่ซานติเอโก เบร์นาเบวเมื่อวันอังคาร วินิซิอุส จูเนียร์ ตกเป็นเป้าของการละเมิดในลาลีกา แต่บอกว่าเขาจะอยู่ต่อเพื่อ “พวกเหยียดเชื้อชาติจะได้เห็นหน้าฉันต่อไป” วินิซิอุส จูเนียร์ หลั่งน้ำตาในขณะที่เขาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าการเหยียดเชื้อชาติที่เขาได้รับในสเปนกำลังทำให้เขารู้สึกมีแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลน้อยลง สตาร์เรอัล มาดริดและบราซิลกำลังพูดในงานแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรกับสเปน เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติที่เขาต้องอดทน

วินิซิอุส

ฤดูกาลที่แล้วมีเหตุการณ์ 10 เหตุการณ์ที่ลาลีการายงานต่ออัยการ โดยล่าสุดนักเตะวัย 23 ปีรายนี้ตกเป็นประเด็นการเหยียดเชื้อชาติโดยแฟนบอลแอตเลติโก มาดริด ก่อนเกม แชมเปี้ยนส์ลีก กับอินเตอร์ มิลาน วินิซิอุสเผชิญกับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสเปนสำหรับการยืนหยัดต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เขาได้เปิดเผยถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เขาได้รับ

“ฉันแค่อยากเล่นฟุตบอล แต่มันยากที่จะก้าวไปข้างหน้า ฉันรู้สึกอยากเล่นน้อยลง (เนื่องจากการเหยียดเชื้อชาติ)” วินิซิอุสกล่าวในบางครั้งพยายามดิ้นรนที่จะพูดทั้งน้ำตา

“มันไม่เคยอยู่ในใจฉัน (ที่จะออกจากสเปน) เพราะถ้าฉันออกจากสเปน ฉันจะให้สิ่งที่พวกเขาต้องการแก่พวกเหยียดเชื้อชาติ”

“ฉันจะอยู่ต่อเพราะแบบนั้นพวกเหยียดเชื้อชาติจะได้เห็นหน้าฉันมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันเป็นผู้เล่นที่กล้าหาญ ฉันเล่นให้กับเรอัล มาดริด และเราคว้าแชมป์ได้มากมาย และนั่นก็ไม่เหมาะกับคนจำนวนมาก” ”

เรอัล มาดริด ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานกฎหมายของสเปนเมื่อต้นเดือนนี้ โดยกล่าวหาว่าแฟนบอลแอตเลติโก มาดริด และบาร์เซโลน่า กดดันให้วินิซิอุส “เหยียดเชื้อชาติและแสดงความเกลียดชัง”

วินิซิอุสต้องทนทุกข์กับการเหยียดเชื้อชาติหลายครั้งทั่วสเปนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลังจากที่เรอัลเอาชนะแอตเลติโกคู่แข่งในท้องถิ่นในเดือนกันยายน 2565 แอตเลติโกประณามการสวดที่ “ยอมรับไม่ได้” โดยแฟน ๆ “ส่วนน้อย” ต่อ วินิซิอุส จูเนียร์ นอกสนามก่อนเกม เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ชายสี่คนถูกปรับเป็นเงิน 60,001 ยูโร และถูกสั่งห้ามใช้สนามเป็นเวลา 2 ปีจากการแขวนรูปจำลองของวินิซิอุสใกล้สนามฝึกซ้อมของเรอัล ในเดือนมกราคม 2023 ในวันเดียวกันนั้น ยังมีอีกสามคนถูกปรับ 5,000 ยูโร และถูกแบนเป็นเวลาหนึ่งปีฐานแสดงท่าทีเหยียดเชื้อชาติระหว่างเกมของเรอัลที่พบกับบาเลนเซียในเดือนพฤษภาคม ฤดูกาลนี้มีรายงานว่ามีการเหยียดเชื้อชาติมากขึ้นต่อ วินิซิอุส จูเนียร์ ขณะที่เรอัลเล่นที่เซบีย่าในเดือนตุลาคม ที่บาร์เซโลนาในสัปดาห์ถัดมา และที่บาเลนเซียเมื่อต้นเดือนนี้

รายงาน ข่าวฟุตบอล จาก : livesodball เว็บดูบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด

แท็กยอดนิยม
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
image-image-line-detail-pc-mb
Logo-Livesodball-3-NonBG
Copyright 2024 © ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ บอลสดออนไลน์ ผลบอล ตารางบอล ข่าวฟุตบอล ดูบอลผ่านมือถือ Livesodball
cross